Những trẻ hay cau có khó chịu có khuynh hướng bị béo phì khi trưởng thành, theo kết quả một cuộc nghiên cứu gần đây.
Theo những nhà nghiên cứu của trường ĐH Penn State, “khám phá này đã chứng minh rằng béo phì là một vấn đề xuất phát từ khi chúng ta còn rất nhỏ và những sự ích kỷ của bản thân sẽ là một yếu tố quan trọng cảnh báo trước nguy cơ dư cân béo phì trong những năm thiếu niên”.
Những nhà khoa học nói rằng những kết quả này rất được ủng hộ vì khi trẻ em được dạy cho cách tự chủ khi còn nhỏ, nhất là trong khoảng thời gian 3-5 tuổi, chúng có thể tự ngăn bệnh béo phì và nặng cân khi chúng lớn lên.
“Chúng tôi nghĩ rất nhiều về những yếu tố gây nên béo phì, về cách ngăn ngừa và chú ý vào chế độ ăn uống và tập thể dục nhiều hơn”, Bác sĩ Julie Lumeng (ĐH Michigan), thành viên nhóm nghiên cứu cho biết.
Như vậy những chương trình được thiết kế để nâng cao những kỹ năng cá nhân trong các lớp mẫu giáo và các trung tâm rèn luyện thanh thiếu niên là rất cần thiết và cần được chú ý phát triển nhiều hơn.
(Theo bacsi.com)
|